Vợt cầu lông Yonex Duora 10 – Cây vợt đáng chờ đợi

Không còn gì phải bàn cãi nếu nói cây vợt cầu lông Yonex Duora 10 là cây vợt đáng để chờ đợi nhất năm 2015. Sẽ được chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 10/09/2015, Yonex ví Duora 10 như là một cây vợt “kép” lai hoàn hảo, 2 mặt vợt khác nhau hoàn toàn nằm trên cùng một khung. Hãy cùng phân tích sơ qua về các thông số trên cây vợt mới nhất của Yonex này.

 

mua-vot-cau-long-yonex-duora-10

Xuất xứ: Nhật Bản
Mã sản phẩm: DUO 10
Cấu tạo khung đầu vợt: H.M Graphite, Nanometric DR, Ni-ti Fiber
Cấu tạo thân vợt: H.M Graphite, Nanometric
Trọng lượng, chu vi cán vợt: 3U (Ave.88g) G4,5/2U (Ave.93g) G4,5
Độ căng lưới: 3U 19-26 lbs, 2U 20-27 lbs
Độ cứng thân vợt: Stiff (cứng)
Màu sắc: Green, Orange ( xanh lá cây, cam)

Thân vợt cầu lông Yonex Duora 10  với thiết kế mỏng nhất hiện nay, trước đó danh hiệu này thuộc về cây vợt cầu lông Yonex Z-Force 2

vot-cau-long-yonex-duora-10-a

Cây vợt cầu lông Yonex Duora 10 mới nhất năm 2015 hầu như đều được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của những người anh em dòng Voltric như hệ thống Tri-voltage, E-tune (energy tune), khung đầu vợt Isometric, cổ vợt thế hệ mới ( New built in T-joint), Box Frame – Aero Frame…. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất trên cây Duora 10 của Yonex là gì, chúng ta hãy cùng phân tích:

cong-nghe-duora-10

Khung đầu vợt trên cây Duora cũng đều có dạng Box Frame và Aero Frame như một số dòng vợt của Yonex, nhưng ở vợt Yonex Duora 10, Yonex chia ra rất rõ rãng và đặt màu luôn cho từng mặt vợt. Màu cam quy định cho Box Frame và sử dụng mặt Box Frame khi đánh cầu thuận tay (Forehand, còn màu xanh là cây quy định cho Aero Frame và sử dụng mặt Aero Frame khi đánh cầu bên phía trái tay (Backhand). Vậy tại sao phải dùng mặt Box Frame khi đánh thuận tay và sử dụng Aero Frame khi đánh trái tay?

Box Frame: được phủ bằng hợp chất Nanometric Dr (loại carbon tiên tiến nhất được phát triển duy nhất bởi đội ngũ của Yonex), và đây là lần đầu tiên Yonex giới thiệu đến toàn thế giới loại vật liệu rất đặc biệt này, có tác dụng giữ cầu lâu hơn 3% so với hợp chất Nanometric bình thường nên trái cầu sẽ được truyền một lực mạnh hơn nữa, giúp phát huy uy lực tối đa trong những pha đập cầu (smash) hay những cú đánh cầu thuận tay (Forehand).

bieu-do-duora-10
Nếu so sánh với loại carbon thông thường, Nanometric Dr giúp giữ cầu lâu đến hơn 15%, độ nẩy cầu hơn 118% và độ vượt trội trung bình tổng cộng hơn 117%

Aero Frame: được phủ bằng hợp chất Ni-ti Fiber (kim loại mang tính siêu đàn hồi) có tác dụng tăng độ nẩy và gia tăng tốc độ cầu đến hơn 9%, phát huy tối đa tác dụng trong những pha đỡ cầu, phòng thủ, đánh cầu trái tay (Backhand).

Vậy làm sao tôi biết cầm như thế nào để sử dụng mặt thuận và mặt trái. Rất đơn giản, Yonex đã rất thông minh khi thiết kế màu trên cây Duora 10 này.

vot-cau-long-yonex-duora-10-b

Thoạt nhìn cứ tưởng cây Yonex Duora 10 có 2 phiên bản 2 màu khác nhau, nhưng không 2 màu này vẫn nằm trên 1 cây mà thôi, nhìn từ 2 hướng khác nhau sẽ cho ra 2 màu khác nhau. Nếu cầm và nhìn thẳng vào cây vợt, màu cam quy định mặt thuận tay (Forehand) nằm bên trái, màu xanh lá cây quy định cho mặt trái tay (Bachhand) nằm bên trái. Vậy nên ở đây mình sẽ chỉ ra cách cầm cây vợt cầu lông Duora 10 cho những bạn thuận tay phải lẫn tay trái, các bạn chú ý để ý nhé.

Thuận tay phải, các bạn cầm vợt để trước mặt sao cho thấy toàn bộ màu cam như hình:

vot-cau-long-yonex-duora-10-c

Khi cầm như vậy các bạn sẽ sử dụng được mặt thuận tay nằm bên trái (forehand) và mặt trái tay nằm bên phải khi đánh cầu trái tay (backhand).

Thuận tay trái, các bạn cầm vợt để trước mặt sao cho thấy toàn bộ màu xanh lá cây như hình:

vot-cau-long-yonex-duora-10-d

Khi cầm như vậy các bạn sẽ sử dụng được mặt thuận tay nằm bên phải (forehand) và mặt trái tay nằm bên trái khi đánh cầu trái tay (backhand).

Vậy là mình đã trình bày xong những điểm nhấn về cây vợt Yonex Duora 10 cũng như những lợi ích của công nghệ tiên tiến nhất mà nó mang lại cũng như cách sử dụng. Từ phần này trở xuống mình sẽ giới thiệu về những công nghệ khác của Duora 10 thừa hưởng từ những người anh em Yonex trước đó.

2.E-tune (Energy tune)

vot-cau-long-yonex-duora-10-e

Những phần được gắn thêm vào ở vị trí 2h, 10h và gần cổ vợt, tổng cộng những phần này sẽ gia tăng thêm tổng cộng 10% sức mạnh cho bạn.

3.Công nghệ Tri-Voltage system

Trước đây các loại vợt nặng đầu sẽ cho bạn những cú đánh cầu mạnh nhưng sẽ làm chậm khả năng kiểm soát vợt và ngược lại, vợt nhẹ đầu giúp kiểm soát vợt rất nhanh và dễ dàng nhưng lực đánh cầu sẽ yếu hơn rất nhiều.
công nghệ tri-voltage ra đời, Yonex đã phát triển được dòng vợt có khả năng kết hợp 2 yếu tố tương phản nói trên, tạo ra được một cây vợt cầu lông có sức đập cực mạnh, kiểm soát vợt cực nhanh.

vot-cau-long-yonex-duora-10-f

4.Nanometric

Một bước đột phá trong công nghê chế tạo thân vợt, bằng cách cắt giảm lượng cacbon có trong cấu trúc thân vợt, Yonex đã làm cho lõi thân vợt mỏng hơn 60% so với trước đây cho cảm giác đầu vợt nhẹ hơn nhưng vẫn giữ nguyên được độ cứng của thân vốn có của dòng vợt cầu lông này.

vot-cau-long-yonex-duora-10-g

5.Hệ thống dây đan đặc biệt

vot-cau-long-yonex-duora-10-l

Cấu trúc lỗ đan dây đơn đã tạo ra nhiều lỗ xỏ dây hơn, hình thành một kiểu dây vợt mới có công năng cao hơn so với các thế hệ trước đây.

6.Cổ vợt thế hệ mới

vot-cau-long-yonex-duora-10-m

Khớp nối chữ T đúc liền kiểu mới được gắn chung với một loại chất dẻo cực nhẹ đặc biệt với keo Epoxy và chất tạo bọt làm tăng chất lượng cổ vợt, giúp nâng cao độ ổn định của quả cầu khi tiếp xúc với mặt vợt và trong khi bay.

Cùng Yousport.vn xem lại video giới thiệu vợt cầu lông Yonex Duora 10 nhé !!!

Trên đây là bài trình bày đầy đủ nhất về cây vợt cầu lông Yonex Duora 10 mà mình tổng hợp được từ Yonex, mình có vinh dự được cầm thử cây Duora 10 này trước ngày ra mắt, phải nói là rất “ghiền”, một cây vợt toàn diện, hoàn hảo, hy vọng đây sẽ là một siêu phẩm của năm 2015.