Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed S10

Vợt victor jetspeed s10 được giới thiệu năm 2014 chỉ vài tháng sau khi ra mắt Jetspeed S9. Đó là 1 bước đi dũng cảm của Victor bằng việc giới thiệu những công nghệ mới với phần đầu khung nhỏ hơn và than mỏng hơn.

vợt victor jetspeed s10

Dòng Jetspeed được thiết kế để thay thế dòng Bravesword được ưa chuộng rộng rãi trước đó. Để có được sự yêu thích rộng rãi của người chơi là vấn đề khó khăn nhất đối với bất kỳ 1 nhà sản xuất nào, đưa ra những thiết kế hiện đại thay thế cho những công nghệ đã được thử nghiệm cũng vậy. Những cây Jetspeed đầu tiên đã không được các vận động viên quốc tế đón nhận, họ vẫn trung thành với Bravesword.

Đến năm 2015 thì Victor Jetspeed S10 mới được nhiều vận động viên quốc tế đón nhận. Cây vợt đã làm mưa làm gió thị trường Châu Âu khi nó được bán hết trong vòng 1 tuần.

Dường như cơn bão này vẫn tiếp diễn với tình hình cầu vượt xa cung, vì thế mà cây vợt đã được xếp vào top các cây vợt được ưa chuộng và mong muốn nhất.

Tại giải toàn Anh (All England) trước khi nó được bán ra chính thức, tôi đã nhìn thấy nhiều vận động viên sử dụng Jetspeed S10. Tôi có thể xác nhận rằng khung vợt rất khỏe và chắc chắn. Vợt chỉ có 5U và 4U nhưng mức căng rất cao tối đa lên tới 28LBS với bản 4U.

Công nghệ

Victor Jetspeed S10 được trang bị 2 công nghệ mới và tiên tiến nhất của Victor là PYROFIL và NANO Fortify. PYROFIL là công nghệ được Victor hợp tác với Mitshubitshi tập đoàn công nghiệp lớn nhất nhì của Nhật Bản sản xuất. PYROFIL giúp cho thân vợt mỏng hơn và tăng tốc độ vung vợt rất lớn.

vợt victor jetspeed s10

Còn NANO Fortify  là công nghệ chế tạo khung vợt (phần mặt vợt), sử dụng carbon cường độ cao giúp cho khung vợt mỏng hơn 11,6% nhưng khung vợt vẫn khỏe hơn.

Thông số Victor jetspeed S10:

  • Độ cứng: Stiff (Cứng)
  • Racket Response Indicator
  • Điểm cân bằng: Nặng đầu
  • Vật liệu chế tạo khung: Ultra High Modulus Graphite + Nano Fortify
  • Vật liệu chế tạo thân: Ultra High Modulus Graphite + PYROFIL by Mitsubishi + 6.8 SHAFT
  • Trọng lượng: 4U (85 grams)/ 5U (81grams)
  • Cán: G5
  • Sản xuất : MADE IN TAIWAN

Thiết kế

Victor Jetspeed S10 có kèm theo 1 túi vải màu đen riêng cho dòng JS. Jetspeed S10 nhìn đẹp mắt với màu chủ đạo là đen và lam ngọc điểm thêm những mảng màu trắng và đỏ. Phiên bản tôi sử dụng là 4U (85), cán G5 căng cước 65Ti 11kg. Victor Jetspeed S10 có khung khá cân bằng độ nặng đầu nhỉnh hơn điểm cân bằng 1 chút, thân vợt hơi cứng.

Sau khi sử dụng các sản phẩm JS khác, tôi mong muốn rằng sẽ có sự khác biệt nào đó từ Jetspeed S10 . Sau môt thời gian sử dụng tôi nhận thấy đây chính là cây vợt là niềm tự hào của Victor.

Tôi luôn thích sử dụng các cây vợt 4U và tôi mong muốn 1 cây vợt có tốc độ nhanh và Victor Jetspeed S10 chính xác là điều tôi cần. Tôi có thể nói rằng đây là cây vợt có tốc độ nhanh nhất mà tôi đã từng chơi.vợt victor jetspeed s10

Tôi đã ngạc nhiên như thế nào khi cầm JS10 trên tay. Ban đầu, tôi giật mình bởi tốc độ tuyệt vời của cây vợt. Thật tốt nếu như Victor thêm 1 chút trọng lượng vào phần khung vợt, khi đó nó sẽ là điều không tưởng đối với  tôi. Cây vợt cho những đường cầu cực tốt và sắc nét, chỉ cần phần khung đủ trọng lượng cần thiết là tôi có thể cảm nhận được nó bất kể lúc nào.

Bỏ nhỏ, cắt cầu

Những quả cắt cầu cũng rất nhanh. Bạn phải tìm cách chế ngự cây vợt vì nó rất nhanh và do đó dễ mất kiểm soát. Tôi thực sự rất thích tốc độ của JS10, với tốc độ nhanh như vậy tôi cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển. Những cú đánh cầu xoáy cũng nhanh hơn. Và điều tuyệt vời nữa của JS10 nằm ở những cú đánh sử dụng nhiều lực cổ tay.

Smash- Tấn công

Đối với cú smash, tốc độ nhanh của JS10 đã giúp tôi có được những quả smash tốt và mạnh mẽ. Qua màn trình diễn của tay vợt cường tráng Mark ta có thể thấy được sức mạnh và tiềm năng to lớn của cây vợt.

Điều cầu – Phản tạt

Những quả đẩy cầu và tỳ cầu ngang khá dễ dàng mặc dù tôi phải thú nhận rằng đôi lúc tôi đã lỡ 1 vài quả vì  vợt đi nhanh quá. Chỉ cần bóp ngón tay 1 chút là quả cầu đã bay trở lại ngay về phía đối thủ. Victor Jetspeed S10 giúp bạn giành được quyền kiểm soát tốt hơn.

Phòng thủ

Với tốc độ vợt nhanh, đầu vợt lại hơi nhẹ nên tôi dễ dàng chặn, hất cầu hoặc chỉnh hướng cầu (lái cầu) trong phòng thủ. Những người chơi phòng thủ sẽ rất yêu thích tốc độ của khung vợt cùng với việc dễ dàng kiểm soát và phát lực của Victor Jetspeed S10. Cây vợt vừa phòng thủ tốt lại có thể tạo những cú smash tốc độ. Thật là 1 phần thưởng lớn cho người chơi cầu lông.vợt victor jetspeed s10

Phông

Thân vợt cứng hơi nặng đầu, mặt vợt khá nhỏ giúp những cú phông trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Những cú phông điểm cũng chính xác. Tuy nhiên do vợt khá nhẹ nên khi bị dồn vào thế bí thì bạn sẽ phải tốn sức hơn 1 chút để điều khiển cầu chính xác.

Điểm hạn chế

Tuy nhiên nếu tinh ý bạn sẽ cảm nhận được có 1 chút nào đó về độ rung của thân vợt. Đây là điểm yếu rất lớn của những cây vợt Victor sản xuất. Victor Jetspeed S10 được sử dụng công nghệ của Mitshubitshi nên điểm này được cải thiện khá nhiều nhưng vẫn có chút gì đó lấn cấn.

vợt victor jetspeed s10

Thêm vào đó là vợt chỉ có 2 trọng lượng 4U và 5U, với những người tay khỏe cần một cây vợt nặng hơn thì S10 không có. Nếu có bản 3U thì quả là tuyệt vời.

Hướng đối tượng.

Victor Jetspeed S10 có thân vợt khá cứng nên đòi hỏi người chơi phải có lực tay tương đối tốt, những ai muốn một cây vợt cầu lông dẻo thì đây không phải là lựa chọn thích hợp. Vợt thích hợp với cả đánh đơn và đôi. Điều này được chứng minh khí rất nhiều các vận động viên quốc tế sử dụng cả trong đánh đơn và đánh đôi.