Prannoy Haseena Sunil Kumar Tài Năng Trẻ Cầu Lông Ấn Độ

Vài nét về Prannoy Haseena Sunil Kumar

Prannoy Haseena Sunil Kumar còn được gọi là HS Prannoy (sinh ngày 17 tháng 7 năm 1992) là một vận động viên cầu lông Ấn Độ và hiện đang đào tạo tại Học viện Cầu lông Gopichand ở Hyderabad. Prannoy ban đầu đến từ Thiruvananthapuram và là người Ấn Độ số 2 sau Srikanth Kidambi được hỗ trợ bởi Quỹ GoSports.

Vận động viên cầu lông Prannoy Haseena Sunil Kumar
Vận động viên cầu lông Prannoy Haseena Sunil Kumar

Sự nghiệp của Prannoy Haseena Sunil Kumar

Prannoy đã nổi bật sau khi giành huy chương bạc đơn nam tại Thế vận hội mùa hè 2010. Anh không dừng lại ở đó và luôn theo đuổi mục tiêu cao hơn, Prannoy đã được những thành tựu này.

Năm 2013

Trong năm 2013, anh vào sâu giải International Challenge ở Mumbai nhưng lại để thua Sourabh Verma trong trận chung kết.

Năm 2014

Trong năm 2014, anh đạt được hai giải vô địch toàn quốc cấp cao của Ấn Độ. Anh lọt vào bán kết tại giải Ấn Độ Open Grand Prix Gold.

Prannoy gây ra bất ngờ khi đạt tới trận chung kết giải Grand Prix 2014 tại Việt Nam, nơi anh đã để thua hạt giống số 1  Dionysius Hayom Rumbaka của Indonesia. Trong giải đấu tiếp theo, giải Grand Prix Gold Prannoy của Indonesia mở rộng một lần nữa, lần này anh đánh bại tay vợt Firman Abdul Kholik của Indonesia, kết thúc năm Prannoy đạt thứ hạng cao thứ ba Ấn Độ ở tuổi 21.

Năm 2015

HS Prannoy bắt đầu một năm thuận lợi khi vào tới bán kết của Giải Vàng Grand Prix năm 2015 của Ấn Độ. Anh đã thể hiện một màn trình diễn tinh thần trong Semi trước khi thất bại trước Srikanth Kidambi của Ấn Độ trong 3 sét đấu. Chiến thắng vĩ đại nhất của Prannoy đã được đưa vào Pre-Quarters of 2015 India Super Series khi anh đánh bại tay vợt thế giới số 2 Thế Giới Jan Ø. Jørgensen trong 3 sét. Đây có lẽ là màn trình diễn hay nhất của anh ấy cho đến nay, anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả và đối thủ.

Năm 2016

HS Prannoy bắt đầu năm 2016 rât tốt khi đánh bại tay vợt Đức Marc Zwiebler trong trận chung kết của giải Thụy Sĩ Grand Prix với các tỉ số: 21-18; 21-15

Năm 2017

HS Prannoy đại diện thương hiệu cho Mumbai Rockets trong mùa giải 2017 của giải cầu lông Premier. Trong giải Indonesia Open năm 2017, anh đã đánh bại Lee Chong Wei. Tại US Open 2017, anh đã đánh bại Nguyễn Tiến Minh tay vợt số 1 Việt Nam để lọt vào trận chung kết với Parupalli Kashyap .

Năm 2018

Đang cập nhật …