Mẹo nhỏ giúp khử mùi cho giày cầu lông của bạn

Đối với bất kỳ loại giày nào thì một nổi lo thường nhật của anh em là mùi hôi mỗi khi mang giày lâu. Một số anh em hay troll bạn mình “thằng chân thúi” nhưng thất ra không phải chân bạn ấy thúi mà là do bạn không biết cách để đôi giày của bạn không bị hôi. Việc này ảnh hưởng đến sự tư tin của bạn, làm giảm tuổi thọ của giày nên nếu khắc phục được vấn đề này bạn sẽ bảo quản giày cầu lông mình rất tốt.

KHU-MUI-HOI-GIAY-CAU-LONG

Sau đây choithethao xin chia sẽ một số mẹo nhỏ giúp anh em thoát khỏi nổi lo “chân thúi” & khử múi cho giày cầu lông của bạn :

Đâu tiên chúng ta cần nhận thức được nguyên nhân giày cầu lông của bạn hôi là gì. Giày hôi là vì giày bị ẩm thấp đo mồ hôi chân, no nước rới vào,.. vi khuẩn từ đó phát triển tạo ra múi. Và đây là một số mẹo nhỏ:

1/ Không bao giờ bỏ tất trong giày: tất thấm mồ hôi chân tạo độ ẩm trong giày dẫn đến vi khuẩn phát triển sinh mùi hôi khó chiu.

2/ Dùng báo để khử mùi hôi giày: Sau khi chơi bóng về nhà bạn lấy báo cũ/bỏ nhắt chặt vào giày. Báo giấy có tác dụng hút ẩm giúp giày của bạn luôn khô thoáng làm cho vi khuẩn gay mùi có muốn phát triển sinh xôi cũng chịu thua.

bao cũ

3/ Khử mùi hôi giày bóng đá bằng phấn rôm em bé: Phấn rôm em bé có tác dung hút ẩm cực tốt nên giúp khử mùi đôi giày của bạn rất hiệu quả.

phan rom

4/ Luôn để giày của bạn ở nơi khô thoáng: Việc để giày ở nơi thoáng mát, giúp giày của bạn luôn khô thoáng không có điều kiện để vi khuẩn gây mùi phát triển.

5/ Dùng vỏ chanh để sử mùi giày: Bạn cho võ chanh vào giày mỗi khi chơi bóng xong. Hương chanh sẽ lấn áp mùi hôi cho bạn một đôi giày vị chanh tuyệt vời.

vo chanh

6/ Sử dụng các sản phẩm khử mùi giày: Cách nhanh nhất là sử dụng các sản phẩm khử mùi dạng sịt hoặc viên cho vào giày là xong. Khá nhanh chóng và tiện lợi nhưng tốn ít chi phí.