Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

Kỹ thuật đánh cầu thấp tay là động tác gì??

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay là động tác kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong cầu lông mức đích chính của động tác này có thể là giao báo và đa phẩn là để phòng thủ trước những pha tấn công của đối thủ.

ky-thuat-danh-cau-long-thap-tay

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay khá đơn giản và khá dễ để luyện tập. Kỹ thuật động tác chia ra phải tay và trái tay như các động tác kỹ thuật cầu lông cơ bản khác.

Kỹ thuật đánh cầu lông phải thấp tay

KỸ THUẬT ĐÁNH CẦU LÔNG PHẢI THẤP TAY

Di chuyển đến hướng cầu đến. Trong quá trình di chuyển đánh cầu (Chú ý: Vợt đưa từ phía sau lên trên, sử dụng cổ tay để điều chỉnh lực cầu). Khi hai chân đã cố định ở tư thế đánh cầu thì vợt lại được chuyển động từ trên xuống dưới , từ sau ra trước , và điểm đánh cầu (điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu) ở trước mũi chân trước và ngang với đầu gối . Lúc này ta cần phải dùng lực của toàn thân , cánh tay và cổ tay để đánh cầu đi . Cần sử dụng sự linh hoạt của cổ tay để thay đổi góc độ vợt làm thay đổi hướng và tâm đi của cầu.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái thấp tay

KỸ THUẬT ĐÁNH CẦU LÔNG TRÁI THẤP TAY

Từ tư thế chuẩn bị ta có thể di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu sẽ rơi .
Khi dừng lại để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân cùng phía đã ở phía trên , người hơi xoay nhẹ về bên trái , trọng tâm dòn về chân trước , đầu vợt dốc ở bên trái , góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay khoảng 100-110độ.
Khi đánh cầu thì phối hợp chuyển động người trái ra trước . Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi .
Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu để chuẩn bị.

Choithethao.vn