Kento Momota – Con Quái Vật Đã Vực Dậy

Vài nét về Kento Momota

Kento Momota ( sinh ngày 1 tháng 9 năm 1994) là một vận động viên cầu lông đến từ Nhật Bản. Anh được biết đến với sự bùng nổ của mình trên sân và lối chơi tinh quái của mình.

Anh đã thắng tất cả các trận đấu của mình trong chiến thắng đầu tiên của Thomas Cup tại Nhật Bản năm 2014, là tay vợt đơn nam Nhật Bản thứ hai sau Kenichi Tago . Anh là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên giành được giải Singapore Open. Bằng cách giành được danh hiệu đó, anh đã trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên giành cup Super Series trong giải đấu đơn nam và hiện đang giữ kỷ lục là nhà vô địch Super Series trẻ tuổi nhất trong lịch sử.

Kento Momota
Kento Momota

Năm 2015 Sudirman Cup, anh đã lặp lại kỳ tích của mình tại Thomas Cup một lần nữa để hoàn thành cú đúp danh hiệu của mình. Anh đã làm nên lịch sử một lần nữa trong Giải vô địch thế giới BWF 2015 được tổ chức tại Jakarta. Nó khiến anh trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên giành được huy chương trong hạng mục đơn nam trong cuộc thi đó. Ngoài ra, anh là người chiến thắng trong giải đấu năm 2015 của BWF World Superseries Final ở Dubai. Anh đã thi đấu giải Asian Games 2014 được tổ chức tại Incheon và giải vô địch Cầu lông Châu Á 2016 tại Hyderabad.

Vực Dậy sau sai lầm

Vào ngày 7 tháng 4 năm 2016, Momota thừa nhận đã chơi bài tại một sòng bạc bất hợp pháp ở Tokyo sau khi nhân viên sòng bạc cáo buộc anh đánh bạc ở đó “thường xuyên”. Trong một cuộc họp của Liên Đoàn Cầu Lông Nhật Bản, nó đã được tiết lộ rằng anh đã đánh bạc đi 0,5 triệu yên trong 6 lần đến sòng bạc với đồng đội của mình là Kenichi Tago , người đã chi 10 triệu yên sau 60 lần đến các sòng bạc khác nhau, Liên Đoàn Cầu Lông Nhật Bản đã ban hành án phạt đối với Momota: Theo đó Momota bị cấm tham gia Thế vận hội Rio năm 2016 và cấm không được tham gia các giải đấu cầu lông trong và ngoài nước đến Tháng 4/2017.

Tuổi trẻ bồng bột, đúng với những gì mà Kento Momota đã trải qua. Nhưng hãy nhìn thứ hạng gần đây để biết được tài năng của Anh là không hề mai một, bản lĩnh kiên cường như những Samurai đã giúp Anh vực dậy mạnh mẽ, trở thành đối thủ nặng kí so với những người tay vợt cầu lông hàng đầu như: Victor Axelsen, Lindan, Lee Chong Wei

Thứ hạng của Kento Momota
Thứ hạng của Kento Momota

Thành tích đối đầu

Bên dưới là tổng hợp thành tích đối đầu của Momota với những tay vợt hàng đầu Thế Giới. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Thành tích đối đầu của Kento Momota

Thành tích đối đầu của Kento Momota
Thành tích đối đầu của Kento Momota

Màn trình diễn của Kento Momota năm 2018

Nguồn: Kento_Momota