Cách đánh cầu lông mạnh nhất

Để có được những pha đánh cầu uy lực khiến đối thủ không kịp phản xạ và ghi điểm ngồi lực tay mạnh bạn cần phải tuân thủ chặt chẽ nhưng kỹ thuật để tạo ra cách đánh cầu lông mạnh nhất có thể:

Trước tiên để vợt theo chiều nắm ngang, tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt.
Lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa (hơi lệch về cuối cán vợt). Tư thế cầm cán vợt như đang “bắt tay”.
Tiếp đó vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống cán và dừng lại ở gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt. Ba ngón còn lại nắm tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm . Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian. Tay cầm vợt phải thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt.

Lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa (hơi lệch về cuối cán vợt). Tư thế cầm cán vợt như đang "bắt tay".

Sau đây là những yếu tố để bạn có được 1 cú đập cầu uy lực:

1. Cách đánh cầu lông mạnh phụ thuộc vào cổ tay rất nhiều: một trong những điều kiện đầu tiên là phải tập để tăng cường lực cổ tay

2. Động tác đánh cầu: khi cổ tay mạnh rồi nhưng đánh cầu không đúng kiểu cũng không thể phát huy được toàn bộ sức mạnh.

3. Một yếu tố không thể thiếu trong cú đập cầu mạnh là thể lực của bạn: đánh mạnh thật mà được 2-3 quả rồi hết thở lực thì cũng không hiệu quả.

4. Cách đánh cầu mạnh cũng dễ đạt được: khó là làm sao đập cú nào là trúng tử huyệt đối phương cú đó. Điều này 1 phần do thiên phú, 1 lần là kinh nghiệm trận mạc. Đánh mạnh mà toàn rúc lưới thì không hiệu quả.
5. Sức mạnh: Rất quan trọng,1 quả đập mang tính uy lực cao là một cú đập có sức mạnh.Muốn đập mạnh thì phải phối hợp các động tác một cách nhịp nhàng.Dùng sức của cổ tay không bao giờ mạnh được mà phải dùng sức mạnh toàn thân. Độ chính xác thuộc vào tốc độ ra đòn và khoảng cách phát lực

  • Tốc độ ra đòn:thật nhanh tiếp xúc vào cầu điều này làm cho những lỗi khi phát lực giảm tối thiểu vì nó có liên qua đến thói quen của bạn.
  • Khoảng cách phát lực:thật ngắn đây là yếu tố rất quan trọng để những quả đập có uy lực lớn.Các bác rút ngắn được thời gian từ khi phát lực tời khi tiếp xúc vào cầu thì đó là khoảng cách phát lưc đó.Cái này quan trọng lắm nó còn có phần làm cho đường cầu của các bạn khó đoán thêm đây.

6. Nhảy đập cầu cũng là cách đánh cầu lông mạnh hơn, uy lực hơn gấp nhiều lần:

nhay-dap-cau

Muốn đập mạnh thì phải di chuyển đến vị trí cầu sẽ rơi tự do trước, nhảy lên đúng nhịp, đón cầu đúng tầm, chỉ có điều hầu hết chạy chậm nên toàn bị đạp hơi ngửa ra sau nên muốn vít xuống bằng lực toàn thân là khó.

– Đập cầu là kỹ thuật dùng lực toàn thân nên việc phối hợp nhịp nhàng các bộ phận là quan trọng.

– Khi vung tay phải dấu được ý đồ là đập hay chém hay phông …

– Khi tiếp cầu phải có tính đột biến cao

Quả smash không phải là nhân tố quá quan trọng quyết định ván đấu. Nếu anh em nào quá ham smash, suốt trận chỉ biết smash và smash là tự giết mình + tự làm cho mình nhàm chán thôi.

Nhưng mà đánh cầu lông mà không smash thì khó có thể ăn người ta.

Do vậy, ngoài luyện tập quả smash cho mạnh, anh chi em nên tập thêm kỹ thuật + chiến thuật đa dạng sắc bén.

Cách bạn hãy cố gắng luyện tập để sở hữu cho mình cách đánh cầu lông mạnh nhất nhé!

Choithethao.vn